Long An – Thị trường tiềm năng của đầu tư bất động sản 2020.

Ngày đăng 07-11-2020
Rate this post

(Tin tức) – Với vị trí là tỉnh phía Tây của Sài Gòn với phần giáp ranh trải dài, Long An sở hữu tiềm năng thu hút sự đầu tư bất động sản nhờ quỹ đất màu mỡ và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai gần. Ý thức được điều đó, tỉnh đã có những bước đi chiến lược với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để kêu gọi đầu tư giúp phát triển đồng bộ kinh tế tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều nhà đầu tư đã chủ động hướng nguồn tiền về thị trường tiềm năng này, thì vẫn có những nhà đầu tư chưa hiểu rõ và khám phá hết sức hấp dẫn thật sự của địa phương này.

khu đô thị La Villa Green City

Khu đô thị La Villa Green City tọa lạc tại phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An – Dự án tiêu biểu của đầu tư bất động sản Long An 2020

Vì sao Long An lại sở hữu tiềm năng đầu tư lớn?

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta hãy tham khảo qua báo cáo của website batdongsan.com, trong tổng cộng 7 tỉnh phía Nam, Long An luôn nằm trong top những tỉnh có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng cao trong những tháng đầu năm 2020, bất chấp việc thị trường bất động sản bị ảnh hưởng chung bởi đại dịch Covid – 19. Cụ thể, trong quý 02/2020, lượng tìm kiếm bất động sản tăng mạnh 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc thị trường được quan tâm nhiều là đất nền nhà phố, biệt thự với mức giá giao động tầm 2,6 – 2,8 tỷ đồng tại Bến Lức, 15 – 26 triệu đồng/m2 tại Cần Giuộc …

Kể từ năm 2015 đến nay, hạ tầng Long An có sự khởi sắc đáng kể, mở đầu bằng hàng loạt những tuyến đường trọng điểm được xây dựng và các tuyến tỉnh lộ được tu sửa đồng bộ, vững chắc. Ngoài ra, tỉnh Long An nằm trong nút giao của nhiều tuyến đường cao tốc nhưng TP.HCM – Trung Lương (đã hoạt động ), cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang hoàn thiện), cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài (Đã được phê duyệt chủ trương đầu tư).

Long An cũng sở hữu vị trí là cửa ngõ giao thương giữa các vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long và biên giới Campuchia. Với sự phát triển đồng bộ nhưng hiện nay, chắc chắn mật động vận chuyển hàng hóa sẽ được diễn ra nhanh chóng, kéo theo nhu cầu nhà ở đi lên và gia tăng giá trị bất động sản là xu hướng tất yếu.

lavilla green city

Dự án La Villa Green City năm 2020 đã được xây dựng hoàn thiện để có thể nhận nhà ở ngay.

Làn sóng đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư thông minh tại Long An

Anh Thông, nhà đầu tư lâu năm tại TP.HCM cho biết: “Giai đoạn khủng hoảng kinh tế vào năm 2008 đã khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng, nhưng cũng đem lại cơ hội lớn cho nhà đầu tư dám liều. Bởi cơ hội đôi khi không phát huy ngay ở thời điểm đó mà sẽ là 5 – 10 năm sau này. Bình Dương là một trong số đó. Vì thế, Long An ở thời điểm này có thể chưa đẹp trong mắt nhiều người, nhưng nó đã và đang được làm đẹp bởi một phần nhà đầu tư còn lại và chờ ngày được đưa ra trình diễn mà thôi”.

Từ báo cáo của batdongsan.com, giá đất trung bình tại Bình Dương vào khoảng 13,8 triệu/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 40 – 60 triệu/m2, Đồng Nai đất nền rơi vào khoảng 8 triệu/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 35 – 50 triệu/m2 thì tại Long An, giá đất hiện chỉ dao động ở mức từ 6 – 6,7 triệu/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng 18 – 30 triệu/m2. Nếu chọn đầu tư vào Long An thời điểm này, chắc chắn dư địa trong tương lai cho các nhà đầu tư là vô cùng lớn.

Năm 2020, làn sóng bất động sản tăng mạnh mẽ ở khu Đông TP.HCM, nguyên nhân đến từ những dự án lớn hình thành như Sân bay Quốc tế Long Thành, tuyến Metro, chủ trương thành lập thành phố khu Đông. Đặc biệt về hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện, nhanh chóng, chính vì thế các tỉnh vùng ven Bình Dương, Đồng Nai trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn.

Thế nhưng, nhìn lại khoảng 5 năm trước đây, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai dường như bị lãng quên, các nhà đầu tư tập trung chủ yếu vẫn ở TP.HCM cho đến khi giá và quỹ đất tại đây đạt đến đỉnh điểm của biên độ tăng. Có thể nói, Bình Dương hay Đồng Nai hiện đang trên đà đạt ngưỡng biên độ giá cao, các nhà đầu tư muốn tìm quỹ đất lớn cũng đang e dè.

Ngược lại, tương lai cho Long An cũng sẽ được lặp lại như thế trong thời gian tới, có thể hiện tại nơi đây chưa phát huy hết giá trị của mình khi chính sách thúc đẩy chưa đạt đến kỳ vọng nhưng khi Bình Dương, Đồng Nai đạt đến độ chững thì Long An là mục tiêu mới đắt giá.

Trần Anh Group, đơn vị phát triển nhiều dự án bất động sản tại Long An cho biết, cách đây khoảng 3 – 5 năm, quỹ đất tại đây còn nhiều và giá rẻ không ngờ, tuy nhiên giá đất hiện nay dù không tăng nhanh như các vùng khác nhưng đã tăng nhiều do với khu vực. Tập đoàn may mắn đã sở hữu được 22ha ngay trung tâm thành phố Tân An, để phát triển khu đô thị La Villa Green City.

Hiện nay, dự án đang đáp ứng khá nhiều khách hàng mua ở tại TP Tân An cũng như các vùng lân cận. Trong đó, khách hàng từ các tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre có hoạt động giao thương qua các vùng kinh tế cũng chọn La Villa Green City để làm nơi an cư, thuận tiện cho việc kinh doanh.

Tham khảo dự La Villa Green City tại đây.

Hải Hoài